6 Cách Phân Biệt Rượu Chivas Thật Và Chivas Giả Đơn Giản Nhất

Rượu Chivas là thức uống được nhiều người lựa chọn cho các bữa tiệc hoặc đơn giản là làm quà tặng cho bạn bè. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện nhiều loại Chivas giả, khiến người tiêu dùng hoang mang. Bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi tới bạn 6 Cách Phân Biệt Rượu Chivas Thật Và Chivas Giả Đơn Giản Nhất.

Cách 1: Căn cứ vào tem chống hàng giả

Tại một số nhà hàng, quán karaoke…hiện nay thường tự dán tem lên chai, giả mạo xuất xứ. Vì thế, nếu khách hàng không để ý thường bị dính phải rượu giả. Để kiểm tra xem có phải rượu thật không, đơn giản bạn chỉ cần lột thử tem chống hàng giả Chivas. Nếu bạn có thể bóc tem ra một cách “ngon lành” thì chắc chắn đó là chai Chivas giả. Vì sao lại như vậy?

Tem của Chivas Regal thật là loại tem tích hợp công nghệ cao và được in bằng máy in laser đặc chủng. Loại tem này không dùng mực in vì thế hạn chế khả năng bị làm giả. Đặc biệt, tem này không thể bóc tách hoặc tái sử dụng.

Tem chống hàng giả Chivas được tích hợp 3 tính năng phân biệt rất rõ ràng như sau:

  • Vùng phản ứng với nước: Vùng hai đầu tem sau khi gặp nước thì tên thương hiệu ngay sau đó sẽ bị chìm dần và biến mất. Khi tem khô, tên sẽ trở lại bình thường.  
  • Vùng phản ứng với bút dạ quang: Dùng bút dạ quang tô lên phần màu trắng của tem, dùng mắt thường quan sát có thể thấy tên thương hiệu in chìm sẽ hiện lên.
  • Vùng phản ứng với đèn huỳnh quang: Chiếu ánh đèn huỳnh quang soi vào phần trắng của tem, dòng chữ Chivas in chìm sẽ hiện lên.

Căn cứ vào tem chống hàng giả

Cách 2: Phân biệt Chivas 12 thật và giả dựa vào mã số trên nhãn sau và trên guarantee đầu chai

Một chai Chivas thật không thể thiếu mã số trên nhãn sau của chai và phía trên guarantee đầu chai. Hai mã số này được in bằng laser và trùng khớp với nhau. Còn rượu Chivas giả thường sẽ không có mã số này,


Phân biệt Chivas 12 thật và giả dựa vào mã số trên nhãn sau và trên guarantee đầu chai

Cách 3: Phân biệt Chivas 12 thật và giả dựa trên guarantee bọc ngoài nắp chai

Guarantee được sử dụng để bảo vệ nắp chai rượu và nó rất dễ hỏng. Muốn mở chai Chivas nào đi chăng nữa thì phải tháo nắp chai và cho dù cần thận đến đâu thì Guarantee cũng sẽ bị bị hư hỏng và dễ nhận biết bằng mắt thường.


Phân biệt Chivas 12 thật và giả dựa trên guarantee bọc ngoài nắp chai

Cách 4: Phân biệt rượu Chivas 18 thật và Chivas giả bằng nước

Để phân biệt 2 loại này, bạn chỉ cần thấm nước lên hai phần đầu tem chai Chivas 18. Sau khi bị ướt, tên thương hiệu sẽ biến mất, sau khi khô tem Chivas 18 sẽ trở lại bình thường.


Phân biệt rượu Chivas 18 thật và Chivas giả bằng nước

Cách 5: Phân biệt Chivas 18 thật và giả bằng bút dạ quang

Nếu bạn có bút dạ quang, hãy tô lên phần trắng của tem, tên thương hiệu Chivas 18 bị in chìm sẽ hiện ra. Bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường.


Phân biệt Chivas 18 thật và giả bằng bút dạ quang

Cách 6: Phân biệt Chivas 18 thật và giả bằng đèn huỳnh quang

Chỉ cần chiếu ánh đèn huỳnh quang (hay đèn soi tiền) lên phần trắng của tem, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy dòng chữ Chivas in chìm hiện ra. Chivas giả sẽ không xuất hiện điều này.

Hoặc bạn có thể soi vào phần nút cổ chai chữ Chivas brothers sẽ hiện lên. Một cách khác là bạn dùng đèn chiếuvào phần tem của nhà nhập khẩu, trên đó sẽ hiên lên biểu tượng như in sẵn trên tem


Phân biệt Chivas 18 thật và giả bằng đèn huỳnh quang

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng phân biệt rượu Chivas thật và Chivas giả. Chúc bạn lựa chọn được một chai rượu Chivas ngon chính hàng.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi cung cấp nhiều loại rượu Chivas đa dạng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua rượu Chivas chính hãng với giá hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Bỏ túi bí kíp chọn mua rượu vang Ngon – Chuẩn – Xịn như chuyên gia

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of