Cùng tìm hiểu các phong cách rượu vang Moscato đặc trưng

Nhắc đến rượu vang, chúng ta không thể không nhắc đến vang Moscato nổi tiếng. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu các phong cách rượu vang Moscato đặc trưng.

Rượu vang Moscato được sản xuất từ nho Moscato có lịch sử hàng nghìn năm trước. Hiện nay, bạn có thể tìm giống nho này tại nhiều vùng trồng nho nổi tiếng ở Ý, Áo, Pháp, Israel và Hy Lạp. Mỗi vùng có một phong cách và hương vị rất đặc biệt.

Những phong cách rượu vang Moscato đặc trưng nhất

Những phong cách rượu vang Moscato đặc trưng nhất

1.Moscato sủi bọt và bán sủi bọt

Hai loại rượu vang sủi bọt (Asti Spumante) và bán sủi bọt (Moscato d’Asti) của Ý là những ví dụ cổ điển nhất về dòng vang được sản xuất theo phong cách Mosato. Cả hai loại vang này đều có phân loại DOCG cao nhất theo tiêu chuẩn của rượu vang Ý, tức là là chúng có nguồn gốc được bảo vệ  như Parmigiano-Reggiano. Moscato sủi bọt và bán sủi bọt thích hợp nhất khi được thưởng thức bên hồ bơi vì chúng có hương vị ngọt ngào, thơm ngon, sủi bọt lăn tăng và có độ axit rất vừa phải.

Moscato sủi bọt và bán sủi bọt

2. Vang Moscato không sủi bọt

Đây là dòng rượu vang được sản xuất từ nho Blanc và một vài giống nho khác thuộc họ Muscat. Hai nhãn hiệu vang không sủi bọt đặc trưng nhất phải kể đến Muskateller từ Áo và  Moscatel từ Tây Ban Nha. Rượu vang thuộc loại này thường không ngọt để nếm thử, tuy nhiên vì hương trái vây và hương liệu rất ngọt nên khiến bộ não đánh lừa chúng ta là rượu rất ngọt.

Vang Moscato không sủi bọt

3. Vang hồng Moscato

Loại vang này được sản xuất chủ yếu từ giống nho thuộc họ nhà Muscat và Merlot, loại nho có thể tạo ra màu hồng ruby. Nếu bạn thích thưởng thức những hương vị rượu nhẹ nhàng ngọt ngào thì không thể bỏ qua dòng vang mang phòng cách này. Hương vị moscato cổ điển kết hợp với một chút dâu tây chắc chắn sẽ khoeens bạn khó quên. Loại vang đặc trưng nhất của dòng này phải kể đến Brachetto d hèAcqui.

Vang hồng Moscato

4. Vang đỏ hay còn tên gọi khác là Black Muscat

Loại vang này có khá hiếm, và được sản xuất từ giống nho có tên là Black Muscat. Vang Black Musca có sự kết hợp hoàn hảo của quả mâm xôi, hoa violet, hoa hồng cùng vời sự tinh tế của trà đen. Rượu vang Ý được sản xuất từ những trái nho đỏ vô cùng quý hiếm của Schiava và Muscat of Alexandria.

Vang đỏ hay còn tên gọi khác là Black Muscat

5. Rượu vang tráng miệng Moscato

Vang tráng miệng Moscato có vị ngọt đặc trưng hơn so với những dòng vang trên. Mỗi vùng trồng nho sẽ mang đến những trải nghiệm hương vị riêng biệt khác nhau. Ví dụ ở Hy Lạp đặc trưng với Muscat of Samos  ngọt ngào, miền nam Tây Ban Nha nổi tiếng với hương vị caramel của Moscatel Sherry, Moscatel de Setúbal ở miền nam Bồ Đào Nha được làm bằng nho Moscatel Roxo quý hiếm. Ở Sicily đặc trưng với vị ngọt của nho được sấy khô.

Rượu vang tráng miệng Moscato

Trên đây là một vài phong cách rượu vang Moscato đặc trưng, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin mới về ngành công nghiệp rượu vang. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Những câu chuyện thú vị về rượu vang Pháp Burgundy không thể bỏ qua

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of