Hướng dẫn cách phân biệt rượu Chivas 25 năm tuổi thật và giả đơn giản nhất

Chivas 25 năm tuổi là một trong những thương hiệu rượu ngoại bị làm giả nhiều nhất. Để giúp bạn đọc tránh khỏi hàng giả, hàng nhái, bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại xin chia sẻ với bạn cách phân biệt rượu Chivas 25 năm tuổi thật và giả đơn giản nhất.

1.Lịch sử hãng rượu Chivas

Lịch sử ra đời của rượu Chivas bắt nguồn từ năm 1801 với những cột mốc lịch sử đáng nhớ sau:

  • Năm 1801, hai anh em nhà Chivas Regal ở Aberdeen, Scotland mở cửa hàng bán cà phê, rượu rum và brandy. Đây cũng là nơi khởi nguồn của những chai Chivas đầu tiên trên thế giới.
  • Năm 1842, Nữ hoàng Victoria đã say mê dòng Chivas Royal Salute 21 và đã phong tặng danh nhiệu Nhà cung cấp rượu thượng hạng của vùng Bắc Scotland cho anh em nhà Chivas Regal.
  • Năm 1949, Công ty Seagrams, Canada đã mua lại rượu Chivas và phát triển Chivas Regal nổi tiếng trên toàn thế giới.
  • Năm 2005, Công ty Seagrams tan rã và Pecnord Ricard – hãng rượu lớn của Pháp đã chính thức sở hữu thương hiệu này. Đến nay, Chivas Regal đã được xuất khẩu đi hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới.
  • Năm 2007, rượu Chivas chính thức xuất hiện tại Việt Nam.
Lịch sử hãng rượu Chivas

2. Đặc điểm của rượu Chivas 25 năm tuổi

Rượu Chivas 25 được nhắc đến là một trong những dòng Whisky vô cùng hiếm có, được pha trộn từ những chai Whisky ngon, hảo hạng nhất trên thế giới. Chính vì vậy, Chivas 25 được sản xuất với số lượng có hạn và trên mỗi trai đều được đánh series riêng.  

Đặc điểm của rượu Chivas 25 năm tuổi

Hương vị của Chivas Regal 25 cũng được đánh giá là “không phải dạng vừa”. Được pha trộn từ những nguyên liệu cao cấp hàng đầu thế giới, dòng Chivas này mang đến cho người thưởng thức hương vị rất độc đáo và khác biệt. Chúng được ủ riêng biệt trong các thùng gỗ sồi có từ 25 năm tuổi trở lên. Chivas 25 đặc trưng với màu vàng hổ phách, có mùi kẹo bơ, trái cây sấy khô, chocolate đắng kết hợp với vị smoke cho hương vị đáng nhớ.

Chính vì những nguyên nhân trên mà Chivas 25 được coi là dòng rượu dành riêng cho giới thượng lưu. Chúng thường được sử dụng trong các bữa tiệc quan trọng đặc biệt.

3. Cách kiểm tra rượu Chivas 25 thật và giả

Một số cách phân biệt rượu Chivas 25 năm tuổi bạn có thể tham khảo sau đây:

Cách kiểm tra rượu Chivas 25 thật giả

a. Nhận biết bằng tem

Cách 1: Bạn thấm nước lên hai phần đầu tem của chai rượu, quan sát thấy tên sản phẩm biến mất và khi để khô tên sẽ trở lại bình thường, thì đó là chai rượu thật.

Cách 2: Bạn có thể dùng bút dạ quang tô lên phần trắng của tem, nếu thấy tên thương hiệu in chìm hiện lên thì đó là chai Chivas thật.

Cách 3: Chiếu đèn huỳnh quang lên phần trắng của tem, , nếu thấy tên thương hiệu in chìm hiện lên thì đó là chai Chivas thật.

b. Nhận biết thông qua Guarantee bọc ngoài nắp chai

Guarantee được dùng để bảo vệ nắp chai, vậy nên nên muốn mở được nắp chai thì bạn phải tháo Guarantee. Chính vì vậy, khi tháo Guarantee, bạn chắc chắn sẽ làm hư nó. Chỉ cần dùng mắt thường là bạn có thể nhận biết Guarantee có bị hư hay không.

c. Nhận biết thông qua mã số in trên nhãn sau của chai và trên guarantee phần đầu chai

Bạn chỉ cần quan sát mã số in này là có thể phân biệt được rượu Chivas 25 năm tuổi thậ và giả. Các đối tượng làm giả sẽ không thể in được dãy số này.

d. Nhận biết thông qua màu sắc

Bạn có thể quan sát màu sắc của chai. Nếu thấy chai nào có màu khác lạ, thì có thể đó là chai Chivas giả.

e. Nhận biết bằng bọt khí khi lắc chai

Hãy lắc chai rượu để quan sát sự di chuyển của bọt khí trong chai. Nếu bọt khí mịn, di chuyển chậm, đều, không theo phương thẳng đứng thì đó là chai rượu thật.

Trên đây là một vài cách nhỏ để phân biệt rượu Chivass 25 năm tuổi thật và giả. Chúc bạn thành công.  

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu Chivas chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Những câu chuyện thú vị về rượu vang Pháp Burgundy không thể bỏ qua

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of