Hướng Dẫn Cách Thưởng Thực Rượu Vang Tại Nhà Hàng Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là một người mới làm quen với rượu vang và cũng ít lui tới các nhà hàng. Vậy làm thế nào để lựa chọn và thưởng thức rượu vang đúng cách khi dùng bữa tại nhà hàng? Mời bạn cùng Long Rượu Ngoại tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hãy hỏi người tư vấn rượu vang (Sommelier)

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn loại rượu vang nào trong danh sách hàng chục loại khác nhau, hãy tham khảo ý khiến của người tư vấn rượu vang. Họ sẽ giúp bạn tìm được một loại rượu phù hợp với sở thích, thực đơn bạn chọn và túi tiền của bạn.

Bạn có thể chọn rượu vang theo chủ đề bữa tiệc

Nếu bạn có một bữa tối tại nhà hàng Ý, bạn có thể thưởng thức ngay một ly vang Ý, tương tự nếu bạn dùng bữa tại một nhà hàng Pháp thì bạn không thể bỏ qua một chai vang Pháp. Nếu nhà hàng bạn dùng không có văn hóa ẩm thực riêng thì bạn có thể gọi những chai rượu quen thuộc với vùng miền mà bạn biết.

Hãy chọn những chai vang đến từ châu Mỹ, Úc

Nếu bạn khó khăn trong việc lựa chọn, hãy thử thưởng thức những chai vang có xuất xứ từ Mỹ, Chile, Úc và New Zealand… Những chai rượu này sẽ có tên những loại nho và những hướng vi riêng như nho Pinot Noir, Cabernet Sauvignon, Chardonnay…. chúng đều là những giốn nho nổi tiếng, nên chất lượng sẽ được đảm bảo.  

Hãy gọi theo ly để có trả nghiệm đa dạng hơn

Trong nhà hàng, bạn không nhất thiết phải gọi cả chai, nếu muốn thưởng thức nhiều loại rượu vang khác nhau, bạn nên gọi theo ly. Ngoài ra, việc gọi theo lý cũng phù hợp với buồi hẹn gặp đối tác, người thân và giúp bạn tìm ra được loại rượu phù hợp nhất với bữa ăn và khẩu vị của mình.

Gọi rượu vang theo ly để có trải nghiệm đa dạng

Xem qua giá của rượu vang

Thông thường trong nhà hàng, giá của một chai vang có thể cao hơn gấp 2-3 lần giá trên thị trường, dĩ nhiên là chất lượng sẽ được đảm bảo. Vì vậy, trước khi quyết định gọi một chai vang nào đó, bạn cần ngó qua giá niêm yết để phù hợp với rúi tiền của mình.

Chọn loại rượu phù hợp với thực đơn

Nếu bữa ăn của bạn có nhiệu thịt và protein, hãy chọn những chai rượu có vị mạnh hoặc có màu đậm, nó sẽ giúp làm tăng thêm hương vị bữa ăn. Rượu vang nhẹ sẽ phù hợp với những món mỳ và cá.

Chọn rượu vang phù hợp với thực đơn

Hãy thử rượu Wine House

Rượu Wine House có giá thành rẻ hơn những thương hiệu khác, nhưng chất lượng cũng khá tốt. Rất nhiều nhà hàng đã sử dụng loại rượu này trong menu để khách hàng có thêm cơ hội thưởng thức.

Một số thuật ngữ về rượu vang bạn nên biết

Thuật ngữ rượu vang rất đa dạng, tuy nhiên, bạn không cần nhớ hết mà chỉ cần nhớ một vài thuật ngữ cần thiết như dưới đây:

  • Tanins – là chất tạo nên vị chát của rượu vang (có trong nho)
  • Varietal – loại nho để sản xuất ra rượu vang
  • Bouquet – hương thơm đặc trưng của rượu vang
  • Sweet và dry : Sweet- là loại vang ngọt và rất dễ uống. Dry – loại vang có vị chát, khiến lưỡi có cảm giác bị khô, tuy nhiên nó lại khiến thức ăn ngon hơn.  
  • Light và full-bodied: Lighter-bodied là loại rượu hương vị dịu nhẹ, nồng độ nhẹ là lựa chọn cho những bữa tối nhẹ nhành. Full-bodied là dòng rượu mạnh, vị nồng, phù hợp với món thịt khi thời tiết se lạnh.

Trên đây là một vài lưu ý khi bạn thưởng thức rượu vang tại nhà hàng. Chúc bạn có những ly vang thật tuyệt vời cùng với bữa tối ấm cúng. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi cung cấp nhiều loại rượu vang đa dạng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua rượu vang chính hãng với giá hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: 5 bước để thưởng thức rượu vang như một quý ông “sành rượu”

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of