Làm thế nào để phân biệt rượu ngoại thật và giả? Bật mí của chuyên gia

Hiện nay trên thị trường xuất hiện tràn lan các nhãn hiệu rượu giả khiến người tiêu dùng hoang mang. Vậy làm thế nào để phân biệt rượu ngoại thật và giả. Mời bạn cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Dựa vào màu sắc rượu ngoại

Khi đi mua, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là yêu cầu người bán cho xem các chai rượu của cùng 1 hãng. Sau đó, hãy quan sát thật kỹ màu sắc của các chai rượu này. Nếu có một chai khác màu so với các chai còn lại thì đó có thể đó là chai rượu ngoại.

Những chai rượu có màu sắc đậọa hoặc sẫm, vẩn đục và có váng so với những chai khác thì chai rượu đó là có khả năng là chai rượu nội.

Quan sát mức rượu trong chai

Các thương hiệu rượu hàng đầu trên thế giới nhưBrandy, Cognac, Whisky… đều được đóng chai tự động nên mức rượu trong tất cả các chai đều như nhau.

Các chai rượu giả thì ngược lại, chúng được đóng bằng tay nên mức rượu bên trong chai thường không đều nhau. Khi đến cửa hàng, bạn hãy quan sát mức rượu trong các chai của cùng nhãn hiệu. Nếu phát hiện chai nào có mức rượu khác sao với các chai còn lại, thì có khả năng đó là chai rượu giả

Quan sát mức rượu trong chai

Kiểm tra nhãn hiệu của chai rượu

Phần lớn các chai rượu ngoại giả có nhãn hiệu in mờ, không rõ nét như rượu thật. Chúng thường sử dụng những nhàn hiệu thật bằng cách gắn mác hoặc dùng keo gắn lại để đánh lừa người mua.

Khi lựa chọn chai rượu nào đó, bạn nên kiểm tra xung quanh vỏ nhãn để đảm bảo rằng không có vết nứt nào, đó là chai rượu thât.

Ngoài ra, bạn có thể kể đến sự khác biệt lớn nhất đó là phần chữ được khắc nổi, những chai rượu ngoại giả không thể bắt chước được kỹ thuật in này.

Kiểm tra nắp, nút chai rượu ngoại thật

Trên nắp chai rượu thật thì các đường ray liền không hề bị hở như rượu nhái. Những chai rượu giả thường sử dụng lại hoặc dùng nắp, nút giả. Nếu cẩn thận tỉ mỉ quan sát, bạn dễ dàng nhận thấy sự khác biệt này bằng mắt thường.

Kiểm tra đáy chai rượu ngoại

Các thương nhân làm rượu giả thường khoan một lỗ nhỏ dưới đáy chai rồi bơm rượu vào vỏ và nắp của chai rượu thật. Đây là một cách rất tinh vi nên bạn phải thật tinh mắt mới có thể nhận ra vì các vết khoan thường ở những chỗ khó phát hiện như vòng tròn của các chữ cái A, O , B,..

Kiểm tra chất lượng sau khi mua

Sau khi mua về, bạn có thể để chai rượu vào trong tủ đá khoảng 12 tiếng, nếu nhận thấy dấu hiệu đông đá, thì đó là chai rượu giả.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nồng độ rượu. Lấy một ít rượu ra tay, sau đó xoa đều nếu bạn thầy mùi xốc thì đó là rượu giả, được pha từ cồn. Bên cạnh đó, khi mở chai rượu ra không có mùi thơm hoặc gắt thì đó chắc chắn là rượu nhái.  

Kiểm tra seal trên chai

Vì nắp chai đã được bật bằng một dụng cụ dẹp và mỏng nên ta có thể lấy toàn bộ nắp chai Jonny Walker một cách dể dàng mà ko làm rách tem. Nắp chai này thường được thu mua từ những anh chàng bartender, cùng với đo chai và hộp cũng được tận thu và bán. Tuy nhiên, do bị nạy ra, nên sẽ có vết rạn, dù đóng lại thì những vết rạn đó sẽ không biến mất.

Quan sát bọt khí trong chai

Hãy lật ngược đáy chai rượu và quan sát bọt khí trong chai. Những chai rượu thật có bọt khí mịn và đều, chúng di chuyển chậm, không thẳng đứng, tỏa ra rồi lưng lửng bay lên. Còn rượu giả sẽ có bọt khí to, bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ dễ dàng phân biệt được rượu ngoại thật và giả để yên tâm mua sắm. Chúc bạn thành công.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi cung cấp nhiều loại rượu ngoại đa dạng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, chúng tôi còn thu mua rượu ngoại chính hãng với giá hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Tổng hợp những mẹo giải rượu bia đơn giản và hiệu quả nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of