Nên uống rượu Whisky với đá lạnh hay uống rượu Whisky lạnh?

Rượu Whisky có hai cách uống được lựa chọn nhiều nhất là uống rượu Whisky với đá lạnh và uống rượu Whisky lạnh. Vậy nên lựa chọn cách nào để có được hương vị trọn vẹn nhất? Mời bạn cùng Long Rượu Ngoại tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1.Uống whisky với đá lạnh

Để thưởng thức whisky với đá lạnh, bạn có thể tìm hiểu nhiều dòng khác nhau như Single Malt, Irish Pure Pot Still, Blended Whisky, Irish Whiskey, Canadian Whisky hay American Whiskey.

Cách uống whisky chuẩn nhất là on-the-rock, tức là bỏ đá vào cốc rồi mới rót rượu, tuyệt đối bạn không nên làm ngược lại. Cụ thể như sau:

  • Bạn lấy một viên đá to, size lớn đặt vào ly tumbler, tiếp theo rót rượu từ trên đá chảy xuống ly.
  • Khi uống whisky, vừa uống vừa lắc nhẹ, tốt nhất là lắc xoay nghiêng ly để cảm nhận hương vị.
Uống whisky với đá lạnh

Uống theo kiểu on-the-rock sẽ giúp giữ vị rượu lâu hơn, đá lâu tan thành nước, vì thế không làm nhạt vị rượu trong quá trình uống.  Ngoài ra, khi rót rượu trên bền mặt đá sẽ giúp lan tỏa hương dịu mát đặc trưng của sự kết hợp giữa rượu và đá lạnh.

Lưu ý:

  • Khi uống với đá lạnh, bạn nên sử dụng đá size đó, tránh sử dụng những viên đã nhỏ vì chúng rất dễ tan, sẽ làm nhạt vị rượu, làm giảm mùi thơm của rượu.
  • Uống kiểu On-the-Rock thì bạn nên tránh những chai rượu lâu năm và những chai rượu có cốt rượu phức tạp.

Cách uống này rất phù hợp với các dòng Whisky có hương vị smoke như Caol Ila, Black Label, Green Label, Talisker… Ngoài ra, bạn có thể thử với những dòng khác có hương vị hoa quả nhẹ nhàng Chivas 12yo, Glenmorangie 10yo, Catto’s 12yo, Glenfiddich 12yo, Dewar’s 12yo,… Nếu bạn thích hương vị gỗ, hoa quả khô hay chocolate thì có thể thử Chivas 18yo hoặc Glenmorangie Lasanta 12yo.

2. Uống Whisky Lạnh hay Freezed Whisky

Freezed Whisky là cách bạn chỏ cả chai Whisky vào ngăn đá để hút được độ lạnh. Tuy nhiên, để thưởng thức Whisky theo cách này, bạ cần chuẩn bị khá cầu kỳ và đòi hỏi sự cẩn trọng cao.

Đầu tiên, bạn phải bỏ chai rượu vào ngăn đá khoảng 12 -24 tiếng. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị bàn ăn, chiếc ly để lạnh, khăn trải bàn để ngăn những giọt nước chảy từ chai rượu xuống mặt bàn.

Uống Whisky Lạnh

Uống Whisky lạnh ngon nhất chúng ta nên chọn những dòng có hương vị nhẹ nhàng, đặc biệt là những dòng có vị oily hoặc creamy. Với cách uống này, những chai có nồng độ 40 -46%, bạn cũng chỉ cảm nhận như rượu 32 – 36% alcohol.  Một số chai Whisky điển hình có thể kể tới như Aberfeldy 12yo, JW Gold Label 18yo, anCnoc 12yo, Glenmorangie Nectar D’or, Balblair 2000 Vintage,

Khi uống Freezed Whisky, bạn không nên lựa chọn những chai rượu có vị đậm như Single Malt hay Isle of Skye hoặc các loại Blended nhiều vị smoke. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh một số chai rượu khác được sản xuất từ ex-Sherry Whisky hoặc có thành phần thuộc về dòng này như Chivas 18yo, Dewar’s 18yo, …

Uống whisky lạnh mang đến cho người thưởng thức những cảm giác vô cùng thú vị, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức.

Trên đây là 2 cách uống rượu Whisky với đá lạnh và uống rượu Whisky lạnh phổ biến nhất. Chúc bạn có được những ly Whisky thật ngon và trọn vị.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu Whisky chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Cách thưởng thức rượu Whisky độ cồn cao ngon đúng điệu

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of