Nghệ thuật kết hợp rượu Whisky với đồ ăn đi kèm chuẩn chuyên gia

Thưởng thức rượu Whisky là cả một nghệ thuật. Để cảm nhận được vị ngon độc đáo của loại rượu này, việc lựa chọn thương hiệu, không gian và nhất là đồ ăn đi kèm đặc biệt quan trọng. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại xin giới thiệu với bạn đọc nghệ thuật kết hợp rượu Whisky với đồ ăn đi kèm chuẩn chuyên gia.

1.Lựa chọn ly để uống Whisky

Để uống Whisky ngon nhất thì chắc chắn bạn phải dùng ly Tulip Shaped Glass. Một ly whisky lạnh cùng với một đĩa hoa quả ngon, một lo hoa và những ngọn nến sẽ là không gian tuyệt vời để bạn cảm nhận được hương vị ngon nhất của dòng rượu thượng hạng này.  Ngoài ra, một ly coffe nhỏ kết hợp với một điếu thuốc lá hoặc xì gà cũng không phải là một lựa chọn tồi.

Ly Tulip Shaped Glass

2. Nghệ thuật thưởng thức rượu whisky với đồ ăn

Đồ ăn đi kèm với rượu whisky nhất định phải là món ăn thanh vị, có mùi thơm dịu dàng để không phá hỏng hương vị rượu. Đặc biệt, hãy tránh xa các món chim trời nhé, bởi vì mùi tanh của chúng có thể khiến vị ngon của rượu bị hỏng hoàn toàn. Bên cạnh chim trời thì thịt ngỗng, ngan hay vịt bạn cũng nên cân nhắc. Tuy nhiên gan ngỗng thì lại là ngoại lệ. Bạn có thể thưởng thức whisky với gan ngỗng nhé, chắc chắn sẽ khá thú vị.

Nên thưởng thức Whisky với đồ ăn thanh vị

Một nguyên tắc khi uống Whisky đó là tránh các món ăn quá béo và tanh. Bạn nên lựa chọn thịt bò, thịt lợn hoặc thịt gà. Thịt cừu cũng không phải là món ăn nên đi kèm với Whisky.

Nếu bạn thích phối rượu Whisky với hải sản thì nên chọn những món hải sản ít tanh. Còn những món có vị tanh nhiều thì bạn có thể cân nhắc sử dụng đi kèm với các dòng whisky khói như Talisker, Lagavulain, Laphroaig, Caol Ila, hay Bowmore.

Rau nếu được kết hợp khéo léo thì sẽ giúp mùi vị rượu ngon hơn khá nhiều. Ngoài những rau trung tính thì bạn có thể sử dụng thêm những loại rau thơm có vị dịu như rau mùi, thì là, ngò gai, cải xoong.

Tránh sử dụng đồ tanh khi uống rượu Whisky

Đặc biệt, trong quá trình thưởng thức rượu, bạn nên tránh những loại gia vị có mùi mạnh như nước mắm. Hãy hạn chế sử dụng ớt, hành, tỏi vì sẽ làm cho khướu giác bị phân tán, làm giảm khả năng cảm nhận rượu. Tất nhiên là vẫn có thể dùng, tuy nhiên hãy cân nhắc liều lượng cho hợp lý nhé.

3. Không gian thưởng thức rượu

Một không gian tĩnh lặng vừa phải sẽ là lựa chọn tuyệt vời để nhâm nhi ly Whisky. Hãy lựa chọn những nhà hàng có phòng ăn hướng ra cửa, tầm mắt bao trọng khu vườn nhỏ với hoa lá, cây cối và tiếng nước chảy. Bạn nên tránh chọn những nơi có gió quá mạnh vì sẽ làm hương vị rượu bị khuyếch tán nhanh.

Trên đây là một vài nghệ thuật khi thưởng thức rượu Whisky với đồ ăn đi kèm mà Long Rượu Ngoại xin gửi tới bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hương vị rượu Whisky thật tuyệt vời. Chúc bạn thành công.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu Whisky chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Top những chai rượu vang ngọt ngon nhất nên thưởng thức một lần

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of