Nghệ thuật kết hợp rượu vang đỏ Pinot Noir với đồ ăn đi kèm

Pinot Noir là một trong những dòng vang đỏ nổi tiếng với hương vị thơm của dâu tây, anh đào kết hợp với nhiều vị trái cây tươi khác. Vậy làm thế nào để cảm nhận trọn vẹn hương thơm của loại vang này khi kết hợp với đồ ăn. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại xin gửi tới bạn đọc nghệ thuật kết hợp rượu vang đỏ Pinot Noir với đồ ăn đi kèm

Hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ Pinot Noir

Vang đỏ Pinot Noir được sản xuất từ giống nho Pinot Noir trong điều kiện chăm sóc vô cùng khắt khe kỹ lưỡng. Loại nho này rất nhạy cảm với nấm, bệnh tật và thời tiết do chúng mỏng vỏ.

Pinot Noir  được biết đến là chai vang có hương thơm trái cây độc đáo và khá thú vị. Hương vị rượu có sự kết hợp của quả dâu tây, anh đào xen lẫn hương thơm của thảo mộc và quả mâm xôi chín.

Hương vị đặc trưng của rượu vang đỏ Pinot Noir

Tuy nhiên không phải tất cả các chai vang Pinot Noir đều có vị như vậy. Tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt và nguồn gốc mà hương vị của chúng sẽ khác nhau. Ví dụ một chai Pinot Noir Pháp sẽ có hương vị nổi bật của nấm và thảo mộc cùng khoáng chất đậm đà, trong khi Vang Pinot Noir của California, Mỹ có sẽ đặc trưng của hương vani, đỉnh hương và quả anh đào đen ngọt.

Một số đặc tính của rượu vang đỏ Pinot Noir  

  • So với các loại vang đỏ khác, Pinot Noir có vị chát thấp hơn, vị rượu phức tạp và cảm giác tươi mới hơn.
  • Pinot Noir vang có nồng độ nhẹ, không ngọt, tính axit cao hơn vang đỏ khác. Vì vậy Pinot Noir khá dễ uống và khá mượt.  

Nghệ thuật kết hợp rượu vang đỏ Pinot Noir với đồ ăn đi kèm

Pinot Noir có thể được thưởng thức với nhiều món ăn khác nhau. Nhờ vào hàm lượng tannin thấp và axit cao, các món ăn như cá nướng, gà nướng, thịt bò hầm sẽ là lựa chọn phù hợp.

Một số món ăn khác đi kèm với vang đỏ Pinot Noir như:

  • Thịt nguội và giăm bông
  • Phô mai, đặc biệt là các loại phô mai mềm như phô mai dê, Taleggio, gruyere,
  • Pa tê, terrine
  • Các loại rau mùa xuân như đậu Hà Lan
  • Thịt nai và thịt cừu.
  • Thịt gà tây, thịt nướng, thịt ngỗng
Vang đỏ Pinot Noir có thể thưởng thức cùng với phô mai

Cách bảo quản rượu vang đỏ Pinot Noir

Để giữ cho vang đỏ Pinot Noir được ngon nhất, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc bảo quản dưới đây:

  • Nhiệt độ bảo quản dưới 13 độ C
  • Vang thở: Pinot noir nên được sử dụng ngay sau khi mở nút bần và không cần phải thở.
  • Ly uống: Ly Burgundy là lựa chọn thích hợp nhất để thưởng thức vang Pinot Noir.
  • Chỉ nên uống trong vòng 1 ngày sau khi khui để giữ hương vị tốt nhất.
  • Vang Pinot noir có thể lưu trữ trong thời gian 8 năm.

Trên đây là một vài nghệ thuật kết hợp rượu vang đỏ Pinot Noir với đồ ăn đi kèm, hi vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời về hương vị. Chúc bạn thành công.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Nghệ thuật kết hợp rượu Whisky với đồ ăn đi kèm chuẩn chuyên gia

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of