Nghệ thuật thưởng thức rượu vang Pháp như người Pháp bản địa

Rượu vang Pháp từ xưa vốn nổi tiếng là một loại thức uống tinh tế và độc đáo. Đặc biệt để thưởng thực trọn vẹn hương vị của dòng rượu này, người Pháp cũng có những quy tắc nhất định. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại xin mời bạn đọc cùng đi tìm hiểu nghệ thuật thưởng thức rượu vang Pháp như người Pháp bản địa

1. Thay đổi loại rượu vang theo mùa

Người Pháp sẽ không uống 1 loại rượu duy nhất trong 1 năm mà sẽ phụ thuộc vào thời gian để thay đổi rượu vang theo mùa. Ví dụ, vào tháng 9 ở Pháp là thời gian thu hoạch nho, họ sẽ thưởng thức những loại vang trẻ (những chai vang được sản xuất từ những trái nho mới thu hoạch, lên men và uống trong năm). Hoặc vào thứ 5 đầu tiên của tháng 11, người PHáp sẽ thưởng thức loại vang vô cùng nổi tiếng là Beaujolais Nouveau. Mùa đông là khoảng thời gian tuyệt vời để thưởng thức rượu vang đỏ, ví dụ như vang Châteauneuf-du-Pape. Khi thời tiết trở nên ấm hơn, vang hồng miền nam và vang trắng sẽ là lựa chọn thay thế. Đặc biệt người Pháp không bao giờ uống vang hồng vào mùa đông.

Thay đổi loại rượu vang theo mùa

2. Kết hợp rượu vang và thực phẩm một cách tinh tế

Trong khi nhiều quốc gia sẽ không quan trọng việc kết hợp rượu vang với thực phẩm, đồ ăn đi kèm thì người Pháp lại đặc biệt chú ý đến quy tắc này. Ví dụ như những chai vang quý hiếm sẽ được thưởng thức như một chai vang khai vị. Rượu vang trắng sẽ được thưởng thức kèm với hải sản, cá, các món tráng miêng. Trong khi vang đỏ sẽ phù hợp với các món thịt đỏ và món ăn có cà chua. Hoặc người Pháp cũng sẽ quy định riêng loại vang nào được dùng để tráng miệng.

Kết hợp rượu vang và thực phẩm một cách tinh tế

3. Rượu vang Pháp là thức uống được tôn thờ

Người Pháp có thể ngưỡng mộ nhiều loại vang từ nhiều nước trên thế giới, tuy nhiên trong các bữa ăn họ hầu như chỉ sử dụng rượu vang Pháp. Vậy nên, nếu đến Pháp hoặc có cuộc hẹn dùng bữa với người Pháp, thì hãy nhớ mang theo một chai rượu vang Pháp nhé.

4. Không bao giờ rót quá 1/2 ly rượu

Hãy thật chú ý khi rót rượu cho người khác nhé, vì họ sẽ không uống nhiều như các nước khác. Hãy dùng lại ở mức dưới ½ ly trong một lần rót. Đừng lo lắng về việc lượng rượu không đủ nhé, nếu hết bạn có thể rót thêm một cách tự nhiên. Trong trường hợp bạn không muốn uống thêm, chỉ cần để lại một ít rượu dưới đáy ly. Họ sẽ hiểu ý của bạn.

Không bao giờ rót quá 1/2 ly rượu

5. Không uống rượu sau bữa ăn

Người Pháp hầu như không uống rượu vang Pháp sau bữa ăn, trừ một số trường hợp là người bạn thân thiết. Bạn có thể tiếp tục uống những nên đổi sang một loại rượu khác chẳng hạn như rượu hoa quả hoặc một loại rượu cognac. Đối với người Pháp, vang Pháp như một món ăn và bạn hãy cân nhắc điều này nhé.

Trên đây là một vài quy tắc thưởng thức rượu vang Pháp của người Pháp bản địa, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới. Nếu bạn có thêm bất cứ thông tin bổ sung, vui lòng để lại comment để cùng chia sẻ với mọi người nhé.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Nghệ thuật kết hợp rượu vang đỏ Pinot Noir với đồ ăn đi kèm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of