Những câu chuyện thú vị về rượu vang Pháp Burgundy không thể bỏ qua

Vang Burgundy được rất nhiều thực khách đánh giá là một trong những dòng vang vô cùng độc đáo và ấn tượng. Lý do không chỉ bởi vì hương vị tuyệt vời mà còn vì những câu chuyện thú vị xoay quanh Burgundy. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại sẽ bật mí với bạn đọc những câu chuyện thú vị về rượu vang Pháp Burgundy không thể bỏ qua.

1. Chỉ có duy nhất 2 loại nho được trồng ở Burgundy

Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về rượu vang với rất nhiều vùng sản xuất nổi tiếng, trong đó phải kể đến Burgundy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, vùng Burgundy vang danh này chỉ trồng có hai loại nho duy nhất là nho Chardonnay và nho Pinot Noir. Trong đó, nho Chardonnay dùng để sản xuất ra rượu vang trắng Burgundy, còn nho Pinot Noir dùng để sản xuất vang đỏ.

Chỉ có duy nhất 2 loại nho được trồng ở Burgundy

2. Vì sao vang Pháp Burgundy có nhiều hương vị khác nhau?

Như ở trên đã đề cập, toàn bộ vang trắng Burgundy đều được làm từ nho Chardonnay, vậy tại sao chúng lại có hương vị khác nhau đến như vậy. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm về terroir.

Nếu như nghĩa đen, Terroir được hiểu là đất, trái đất, bụi bẩn … thì trong ngành công nghiệp rượu vang, nó được sử dụng để mô tả tính đặc thù của vùng trồng nho. Mỗi địa điểm trồng nho sẽ cho ra một dòng rượu có hương vị khác nhau, thậm chí hai miếng đất liền kề cũng có thể mang đến những hương vị khác biệt.

Thuật ngữ Terroir chỉ đặc tính của vùng đất trồng nho

Thuật ngữ Terroir được công nhận và sử dụng ở Pháp trong một thời gian rất dài, và đã trở nên phổ biến trên thế giới trong vài năm trở lại đây.

Với những người nghiên cứu lâu năm về rượu vang Pháp thì họ nhìn nhận Terroir như một bằng chứng lịch sử. Burgundy có lịch sử trồng nho hàng trăm năm, được nhiều thế hệ tiếp nối và phát triển.

3. Một số thông tin khác về  rượu vang Pháp Burgundy

Mặc dù Burgundy đúng là chỉ trồng 2 loại nho duy nhất là chardonnay và pinot noir, tuy nhiên, gần đây, nó đã bổ sung thêm một số giống nho khác với quy mô rất nhỏ. Trong đó phải kể đến Aligote là một giống nho trắng dùng để sản xuất ra một loại rượu vang được kết hợp với hàu biển. Ngoài ra, một giống nho đỏ khác cũng được chú ý là Gamay – loại nho được sử dụng để làm món khai vị.

Trên đây là một số thông tin thú vị về rượu vang Pháp Burgundy, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về loại vang độc đáo này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Nên uống rượu Whisky với đá lạnh hay uống rượu Whisky lạnh?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of