Top những chai rượu vang ngọt ngon nhất nên thưởng thức một lần

Nếu bạn là một người đam mê rượu vang thì chắc chắn không thể bỏ qua những chai vang ngọt? Vậy loại vang ngọt nào độc đáo và được yêu thích nhất hiện nay? Để giúp bạn tìm câu trả lời, bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoại xin gửi tới bạn đọc Top những chai rượu vang ngọt ngon nhất nên thưởng thức một lần

Quy trình sản xuất rượu vang ngọt

Quy trình sản xuất vang ngọt cũng trải qua các giai đoạn tương tự như những loại vang khác, chỉ có điều, nho sẽ được để chín trên cây lâu hơn. Mục đích của việc này là để hơi nước trong nho bay ra nhiều hơn nhưng vẫn giữ nguyên được lượng đường trong nho. Kết quả là sẽ thu hoạch được những trái nho có lượng đường cô đặc hơn.

Tuy nhiên, ở một vài nơi, người ta vẫn dùng kỹ thuật thu hoạch sớm và để nho chín tự nhiên, việc làm này giúp nho ít cồn và giữ được nhiều hương vị hơn. Phương pháp này được sử dụng để sản xuất ra các dòng rượu vang ngọt hơn so với các phương pháp khác.

Cho dù sử dụng phương pháp thu hoạch nho nào thì công đoạn quan trọng nhất quyết định chất lượng rượu vang là thời gian lên men. Một số dòng vang ngọt phổ biến như Muscato sử dụng kỹ thuật gián đoạn quá trình lên men. Tức là sẽ loại bỏ men trước khi ăn hết đường trong nước ép nho.

Quy trình sản xuất rượu vang ngọt

Những dòng rượu vang ngọt ngon nhất hiện nay

1. Vang Riesling

Rượu vang Riesling là một trong những dòng vang ngọt phổ biến nhất hiện nay, được sản xuất từ giống nho trắng có nguồn gốc từ Đức. Riesling có hương vị đặc trưng của quả đào, hoa quả tươi, mật ong với độ axit vừa phải. Rieslings được đánh giá là một trong những dòng vang trắng hào hạng mang đẳng cấp thế giới.

Rượu Vang Riesling

2. Vang Moscato

Có nguồn gốc xuất phát từ miền Bắc của Ý, nhưng hiện nay đã được sản xuất từ nhiều vùng trồng nho trên khắp thế giới. Moscato có thể nói là rất ngọt với nồng độ cồn thấp, và được thưởng thức cùng với các món ăn tráng miệng. Vang Moscato rất đa dạng như vang đỏ, vang trắng và vang hồng. Đến nay, vang Moscato của Ý vẫn được đánh giá là vang ngon nhất trong các vùng sản xuất loại vang này.

Rượu Vang Moscato

3. Rượu vang đá Eiswein

Riesling và Grüner Veltliner là hai giống nho tốt nhất để sản xuất rượu vang đá. Một số khu vực sản xuất nho đá nổi tiếng nhất là Canada, Đức và Áo. Rượu vang đá nổi tiếp với hương vị trái cây bùng nổ, độ ngọt cao và thường kết hợp với các món tráng miệng để cân bằng vị giác

Rượu vang đá Eiswein

Cách thưởng thức rượu vang ngọt

Cách thưởng thức rượu vang ngọt nhon nhất là ướp lạnh, tốt nhất là ở nhiệt độ từ 12-18 độ C. Đối với những loại vang có độ ngọt cao như vang đá có thể ướp lạnh ở nhiệt độ dưới 22 độ C. Những chai vang ít ngọt, hàm lượng đường thấp nên thưởng thức cùng thị, phô mai hoặc uống riêng. Trong khi vang ngọt, hàm lượng đường cao sẽ rất tuyệt với nếu đi kèm với món tráng miệng.

Trên đây là một số thông tin về những chai rượu vang ngọt nổi tiếng hiện nay. Nếu có cơ hội, bạn hãy thử thưởng thức cả 3 loại vang trên nhé, chắc chắn nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hương vị vô cùng tuyệt vời. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm: Điểm danh Top 5 thương hiệu rượu Single Malt nổi tiếng nhất hiện nay

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of