Phân biệt các loại rượu vang và đặc điểm của từng loại

Rượu vang làm một trong những loại rượu vô cùng phổ biến mà hầu như ai cũng đã từng nghe qua. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn mới nghe qua vang trắng và vang đỏ. Vậy có tất cả bao nhiêu loại vang và từng loại có đặc điểm gì? Mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rượu vang trắng

Vang trắng có nồng độ cồn khá nhẹ, được sản xuất từ các giống ngon có vỏ xanh hoặc trắng. Vang trắng có vị chua khá đặc trưng vì thế được dùng khi khai vị. Chardonnay, Pinot Blan là 2 giống nho phổ biến nhất để làm ra rượu vang trắng.

Rượu vang trắng

Rượu vang đỏ

Rượu vang đỏ là loại rượu được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đây là loại vang mạnh, có màu đỏ đặc trưng. Chúng được sản xuất từ những trái nho đỏ thẫm, vị ngọt. Vang đỏ có tuổi đời càng cao thì càng ngon và đắt.

Rượu vang đỏ

Rượu vang hồng

Vang hồng là sự pha trộn giữa vang trắng và vang đỏ, tuy nhiên ít phổ biến hơn 2 dòng vang trên. Ngoài việc pha trộn thì vang hồng cũng có thể sản xuất từ nho đỏ với quá trình ngâm nước chỉ trong vài tiếng đồng hồ. Loại vang này có vị ngọt, hoặc chát nhẹ. Nếu ướp lạnh trước khi uống thì sẽ vô cùng ngon.

Rượu vang hồng

Rượu vang có sủi bọt

Vang sủi bọt hay còn được gọi với tên khác là Champagne. Đây là loại rượu vô cùng nổi tiếng của Pháp, được sản xuất từ giống nho vô cùng đặc biệt mà bạn sẽ không thể tìm thấy bất kì nơi nào trên thế giới. Rượu có màu đỏ, trắng hoặc cam rất bắt mắt.

Rượu vang sủi bọt

Rượu Champagne sẽ ngon hơn khi bạn ướp đá hoặc uống lạnh. Vang sủi bọt được sử dụng nhiều để pha chế cocktail, nhất là loại Mimosa.

Rượu vang ngọt

Vang ngọt được sản xuất từ những chùm nho chín quá mức với hàm lượng đường cao. Chính vì vậy, khi uống sẽ có cảm giác ngọt hơn những loại vang khác.

Rượu vang ngọt

Rượu vang có pha thêm rượu mạnh

Đây là loại rượu vang được pha trộng thêm các thành phần khác trong quá trình lên men nhằm tăng độ cồn và thay đổi một số đặc tính. Một số loại rượu vang pha thêm rượu mạnh phổ biến như:

  • Rượu Sherry

Sherry loại rượu nhẹ, thường được thưởng thức trong món khai vị nhằm tăng vị ngon miệng. Tuy nhiên, một vài loại rượu Sherry ngọt thường được phục vụ sau bữa ăn.

Rượu Sherry
  • Rượu Porto

Rượu vang trong quá trình lên men sẽ được thêm rượu Porto, sau đó đem ủ với thời gian trong vòng 12 năm hoặc ngắn hơn. Rượu Porto có thời gian ủ 12 – 15 năm sẽ có màu vàng nâu. Tuy nhiên, khi rót rượu, bạ cần lưu ý để không rót phải cặn của chai rượu.  

  • Rượu Vermouth

Rượu Vermouth là rượu thảo mộc được thêm vào trong quá trình lên men. Rượu Vermouth phổ biến phải kể đến như:

Dry Vermouth màu vàng nhạt, được sử dụng để pha chế cocktail Martini.

Sweet Vermouth màu đỏ sậm, dùng để pha chế cocktail Mahattan.

Bianco Vermouth mang tính chất của hai loại rượu trên.

Trên đây là các loại rượu vang phổ biến và đặc điểm của từng loại. Nếu bạn muốn chọn mua loại vang bất kỳ nào, có thể ghé qua cửa hàng của Long rượu ngoại.  

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Top 5 Loại Rượu Vang Làm Quà Tặng Sếp Phổ Biến Nhất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of