Rượu vang Negroamaro – Phong cách hương vị đặc trưng của vang Ý

Rượu vang Negroamaro một trong những dòng rượu vang Ý vô cùng nổi tiếng nhờ hương vị vô cùng độc đáo và thú vị. Bài viết hôm nay, Long Rượu Ngoài sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những thông tin vô cùng hấp dẫn về loại rượu vang này.

1.Diện tích trồng

Rượu vang Negroamaro được sản xuất từ giống nho Negroamaro là một trong những giống nho bản địa lâu đời nhất tại nước Ý. Negroamaro được trồng nhiều nhất ở Puglia với diện tích khoảng 17,000 ha, đặc biệt là ở các tỉnh Brindisi, Lecce và một vài ở tỉnh Taranto.

Bán đảo Salento được biết đến là vùng trồng nho Negroamaro có chất lượng tốt nhất, cho ra đời những chai vang Salice Salentino DOC tuyệt hảo, nổi tiếng khắp thế giới.

Rượu vang Negroamaro được sản xuất từ giống nho Negroamaro

2. Những đặc tính của nho Negroamaro

Nho Negroamaro rất ưa hỗn hợp đất được pha giữa đá vôi và đất sét (điển hình như vùng trồng nho Salice Salentino DOC). Giống nho này có khả năng chịu hạn hán và khí hậu nóng rất tốt, và đặc biệt nó không dễ bị mất tính axit. Nho Negroamaro có vỏ màu đen rất giàu polyphenol – một chất chống oxy hóa resveratrol, anthocyanin và axit phenolic. Thời gian thu hoạch là vào tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 10. Thu hoạch bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào đầu tháng 10.

Nho Negroamaro có vỏ màu đen rất giàu polyphenol

3. Nét đặc trưng của rượu vang Negroamaro

Rượu vang Negroamaro được sản xuất từ  nho Negroamaro vì vậy có hương vị cực kỳ mạnh mẽ và quyến rũ. Ngoài ra, nho Negroamaro cũng được pha trộn với các giống nho truyền thống khác như Susumaniello hoặc Malvasia Nera để tạo ra vang Ý Anticaia Riserva. Một vài năm trở lại đây, các nhà sản xuất đã bắt đầu kết hợp giống nho này với  nho Primitivo cho ra đời Vang Amate di Guarini Sigillo Oro có cấu trúc cân bằng, trọn vị và phức hợp với tannin sâu lắng mượt mà. Khi trẻ, rượu vang có màu đỏ ruby ​​đậm,  qua một thời gian dài sẽ chuyển sang màu tím đậm.

Trong 2/3 năm đầu tiên, rượu vang Negroamaro có hương vị đặc trưng của anh đào, mùi khói kết hợp với trái cây rừng, rễ cam thảo và thảm thực vật Địa Trung Hải.

Rượu vang Negroamaro

Ngoài ra, nho Negroamaro kết hợp với Malvasia Nera tạo rượu vang hồng đẳng cấp thế giới thông qua sử dụng phương pháp truyền thống “alzata di cappello” ( tức là lên men ngắn với vỏ nho, sau đó loại bỏ khi vỏ nho nổi lên trên bề mặt) cho mùi thơm vô cùng tinh tế và đặc biệt.

Bên cạnh những dòng rượu đặc trưng trên, Nho Negroamaro còn được sử dụng để sản xuất nhiều dòng vang khác vang đỏ riserva đến vang hồng sủi tăm, vang trắng ngọt ngào với mùi thơm vô cùng đặc biệt.  

Vang đỏ riserva

Trên đây là một vài thông tin thú vị về rượu vang Negroamaro, hi vọng sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về thức uống độc đáo và ấn tượng này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tại website thumuaruoungoai.vn, chúng tôi thu mua rượu vang chính hãng với giá cao nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu, xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

>> Xem thêm: Tìm hiểu những bí mật chưa từng được bật mí về rượu vang Pháp

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of